Vô địch EPL, Leicester có thể lọt top CLB giàu nhất

 
Theo đánh giá của chuyên gia tài chính Tim Bridge, Leicester City có thể lọt top 20 CLB giàu nhất thế giới sau khi giành chức vô địch Premier League.
 
Ngày hôm qua, tờ The Sun ước tính rằng Leicester City có thể thu về ít nhất 150 triệu bảng sau khi giành chức vô địch Premier League. Tuy nhiên, theo chuyên gia Tim Bridge của hãng Deloitte, “Bày cáo” sẽ tạo ra hiệu ứng lớn sau mùa giải này, nhờ đó, họ có thể kiếm thêm gấp bội từ hoạt động thương mại cũng như tài trợ.
 
 
Phân tích trên tờ Sky News, ông nói: “Năm nay, chúng tôi ước tính Leicester City thu về từ 30-50 triệu bảng từ hoạt động thương mại cho chức vô địch Premier League đầu tiên trong lịch sử.
 
Mùa tới, nếu như Leicester City tiếp tục thành công ở Premier League cũng như gây hiệu ứng ở Champions League, họ có thể sẽ có doanh thu tăng gấp bội.
 
Tôi mong đợi Leicester City có thể lọt vào top 20 CLB giàu nhất thế giới ở mùa giải tới”.
 
Trong khi đó, chuyên gia Rob Wilson của trường Đại học Sheffield Hallam tin rằng việc tham dự Champions League có thể giúp “két sắt” của Leicester City được bổ sung thêm ít nhất 50 triệu bảng, ngay cả khi họ dừng bước ở vòng bảng.
 
Thực tế, ông chủ người Thái Vichai Raksriaksorn đang hướng tới sự phát triển ổn định cho Leicester City trong nhiều năm tới. Trong đó, nhiệm vụ trước mắt của ông là giữ chân trụ cột của CLB như Jamie Vardy, Riyad Mahrez, Kante ở mùa Hè tới.