Bất ngờ với lý do khiến trận M.U - Bournemouth bị hoãn

Theo tiết lộ của cơ quan chức năng, vật thể bị tình nghi là trái bom được phát hiện trong sân Old Trafford tối qua thực chất là thiết bị diễn tập vô tình bị bỏ quên.

Như đã biết, ở loạt trận hạ màn Premier League tối qua, trận đấu giữa Man Utd và Bournemouth ở Old Trafford đã phải hoãn lại vì nguy cơ khủng bố. Nguyên nhân được cho là trong công tác kiểm tra trước thềm trận đấu, các cơ quan chức năng đã phát hiện ra những vật thể lạ giống bom trong sân Old Trafford.

 

Không lâu sau khi yêu cầu hoãn trận đấu và di tản khán giả, các cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra và phát hiện ra nguyên nhân. Cụ thể, vật thể lạ mà người ta tìm thấy là một… trái bom giả, dùng để diễn tập an ninh mà một doanh nghiệp đã vô tình để quên trong 1 nhà vệ sinh ở sân Old Trafford.

Thông tin trên đã được xác nhận bởi ông John O'Hare, trợ lý cảnh sát trưởng của thành phố Manchester.

“Chúng tôi đã xác minh vật thể nghi ngờ chỉ là thiết bị luyện tập vô tình bị bỏ quên bởi 1 công ty tư nhân sau buổi diễn tập dành cho chó nghiệp vụ. Khi chưa xác minh được vật thể này, sự tồn tại của nó hoàn toàn có thể mang tới các nguy cơ lớn. Do đó, việc di tản khán giả là nhiệm vụ cần thiết cho tới khi chúng tôi chắc chắn rằng nó không nguy hiểm”.

Mặc dù phải hoãn trận đấu vì lý do lãng nhách song cảnh sát thành phố Manchester vẫn lên tiếng ca ngợi và ghi nhận phản ứng kịp thời và chuyên nghiệp của các bên liên quan, từ đội ngũ an ninh, bảo vệ, BLĐ Man Utd, đại diện truyền thông hay đội ngũ tháo gỡ bom mìn.
 

Trước đó, Phó Giám đốc điều hành của Man Utd, ông Ed Woodward đã lên tiếng “Sự an toàn của CĐV luôn là ưu tiên quan trọng nhất của chúng tôi. Xin cảm ơn sự hỗ trợ của cảnh sát và sự phản ứng kịp thời của CĐV 2 đội. CLB luôn quan trọng hóa việc bảo đảm an ninh, thường xuyên diễn tập với cảnh sát và các dịch vụ cấp cứu để đối phó với các sự cố này.

Theo SunSport, các cầu thủ đã được thông báo về vật thể lạ khi đang khởi động. Cùng thời điểm đó, khán giả đã được yêu cầu rút khỏi SVĐ. Vật thể lạ bị nghi là bom được tìm thấy ở góc phía Tây Bắc của SVĐ. Các cầu thủ của Man Utd đã được hộ tống rời khỏi SVĐ vào khoảng 16h35 (giờ địa phương).

Theo lịch, trận đấu giữa Man Utd - Bournemouth sẽ được tổ chức lại vào 20h00 ngày thứ Ba tới (giờ địa phương). Đây là trận đấu mà Quỷ đỏ phải thắng với tỷ số không tưởng mới có hy vọng lọt top 4.