Link Sopcast Xem Bóng Đá HD K+

Home » » World Cup 48 đội: Lần đầu 3 quốc gia đồng đăng cai!?

World Cup 48 đội: Lần đầu 3 quốc gia đồng đăng cai!?

Lúc
Ở VCK World Cup 2026, có khả năng lớn FIFA sẽ trao quyền đăng cai cho cả 3 quốc gia.
Bất chấp những tranh cãi không dứt, LĐBĐ thế giới (FIFA) vẫn tiến hành bỏ phiếu thông qua kế hoạch tăng số đội tham dự VCK World Cup từ 32 lên 48. Sau khi hoàn tất dự thảo chi tiết và thể thức tham dự, FIFA sẽ đưa ra quyết định chính thức và sẽ bắt đầu thay đổi ở VCK World Cup 2026.

Với việc tăng số đội tham dự, VCK World Cup sẽ tăng số trận đấu từ 64 lên 80. Điều đó cũng đặt ra cho FIFA bài toán khó về việc lựa chọn chủ nhà đăng cai.
Theo nguyên tắc xoay vòng, VCK World Cup 2026 dự kiến sẽ được tổ chức ở khu vực Bắc, Trung Mỹ và Caribe. Trong đó, Mỹ đang là ứng cử viên hàng đầu. Tuy nhiên, để đáp ứng các tiêu chí về cơ sở hạ tầng để phục vụ cho 80 trận đấu, FIFA đang cân nhắc chia sẻ quyền đăng cai của Mỹ cho 2 quốc gia khác là Canada và Mexico.
Chủ tịch LĐBĐ Bắc Trung Mỹ và Caribe (CONCACAF), ông Victor Montagliani rất tán thành phương án này và cho biết sẽ tác động để FIFA quyết định.
“Mỹ-Canada-Mexico cùng đăng cai World Cup 2026 là điều hoàn toàn khả thi bởi điều luật cho phép và đây cũng là cơ hội cho CONCACAF”, ông Victor Montagliani cho biết.
Cũng theo ông Victor Montagliani, việc Mỹ-Canada-Mexico cùng đăng cai World Cup 2026 sẽ là cơ hội để 2 quốc gia Mỹ và Mexico xóa bỏ mâu thuẫn, đặc biệt sau khi tân Tổng thống Donald Trump đưa ra kế hoạch xây dựng bức tường biên giới giữa 2 quốc gia.
Trong lịch sử, mới chỉ có 1 kì World Cup được tổ chức ở hơn 1 quốc gia là năm 2002 (Nhật Bản và Hàn Quốc). Bởi vậy, nếu được thông qua, World Cup 2026 sẽ là kì World Cup đầu tiên có 3 nước đồng chủ nhà.
Đây được đánh là là kế hoạch khả thi bởi Mỹ, Mexico và Canada vốn không phải các quốc gia đầu tư mạnh về bóng đá. Trong khi đó, World Cup 2026 lại yêu cầu cơ sở hạ tầng khắt khe để phục vụ cho 80 trận đấu và số lượng lớn đội bóng, khách du lịch…
Lần cuối cùng khu vực CONCACAF đăng cai World Cup là năm 1994 (Mỹ).
Chia sẻ nội dung này? :

0 nhận xét:

Post a Comment

()
 

Link sopcast xem bóng đá K+ / VTC3 / VTV6 / SCTV5 HD Free

Cộng đồng xem bóng đá bằng sopcast và xem bóng đá trực tuyến miễn phí.

Link Sopcast có trước giờ bóng lăn 30 phút và liên tục cập nhật xuyên suốt trận đấu.

Bản quyền thuộc: Link sopcast xem bóng đá K+ / VTC3 / VTV6 / SCTV5 HD Free
LinkSopcast.Vn nắm giữ toàn bộ bản quyền thông tin trên website này.
Vui lòng ghi rỏ nguồn LinkSopcast.Vn khi sử dụng lại nội dung của chúng tôi!
Một sản phẩm của: LinkSopcast.Vn
Website: Link sopcast K+ / VTC3 / VTV6 / SCTV5 HD Free
Copyright: ©2014 LinkSopcast.Vn All Rights Reserved.
jindosport.com | thethaogiasi.net